Nổi bật

Australia cho du học sinh quốc tế ở lại thêm 2 năm sau tốt nghiệp

Australia cho sinh viên quốc tế ở lại thêm 2 năm sau tốt nghiệp
Written by Đào Quang Trung

Từ 1/7, Australia cho du học sinh quốc tế ở lại thêm hai năm sau tốt nghiệp, nâng tổng thời gian thành 4-6 năm do thiếu hụt lao động có kỹ năng.

Ngày 21/2, Chính phủ Australia thông báo tăng giới hạn giờ làm việc cho sinh viên quốc tế từ 40 giờ lên 48 giờ/2 tuần.

Bộ Giáo dục Australia cũng cho biết chính sách được áp dụng với sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ một trường đại học của nước này, có thị thực 485 (thị thực ở lại làm việc tạm thời sau tốt nghiệp).

Du học Úc

Với những du học sinh đủ điều kiện, thời hạn ở lại làm việc sau tốt nghiệp sẽ tăng. Cụ thể, tăng từ 2 lên 4 năm với một số chương trình cử nhân. Từ 3 lên 5 năm với một số chương trình thạc sĩ. Và từ 4 lên 6 năm với tất cả chương trình tiến sĩ, Australia Today đưa tin.

Conversation cho rằng những thay đổi chính sách trên là không đủ. Còn nhiều lý do khác khiến sinh viên quốc tế không muốn ở lại Australia làm việc sau khi tốt nghiệp như:

  • Không phải du học sinh nào ra trường cũng có việc làm,
  • Tiền lương chi trả cho sinh viên quốc tế thấp hơn so với sinh viên trong nước,
  • Sinh viên quốc tế thiếu mối quan hệ và cơ hội thực tập (nhất là trong thời gian đại dịch),
  • Nhà tuyển dụng Australia do dự khi thuê sinh viên quốc tế có thị thực tạm thời.

Bộ Giáo dục Australia cũng công bố danh sách ngành nghề đủ điều kiện. Đồng thời yêu cầu về bằng cấp, chủ yếu thuộc lĩnh vực y tế, giảng dạy, kỹ thuật và nông nghiệp. Danh sách sẽ được cập nhật đầy đủ trước ngày chính sách có hiệu lực.

Một số nghề cụ thể trong danh sách hiện nay:

  • Y tá, Kỹ thuật viên Y tế
  • Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh
  • Bác sĩ mắt, Kỹ sư phần mềm
  • Kỹ sư hệ thống và mạng máy tính
  • Giáo viên tiểu học và THCS, Kỹ sư xây dựng
  • Kỹ sư giao thông…

Convention Center Hotel Design Gets Final Approval - South Beach

Việt Nam hiện xếp thứ tự về số sinh viên quốc tế tại Australia, với khoảng 20.000 người. (Theo Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ nước này). Trước đó, hai trường khác thuộc G8 là Đại học Sydney, Đại học Melbourne cũng xét tuyển thẳng học sinh từ trường THPT chuyên và một số trường không chuyên của Việt Nam.

Hãy theo dõi Đào Quang Trung thường xuyên để cập nhật thêm những thông tin về du học và định cư mới nhất nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment