Chia Sẻ Du Học Nổi bật

Anh Quốc sẽ không cấp Visa cho sinh viên quốc tế nếu không được nhận vào trường đại học hàng đầu

Anh Quốc sẽ không cấp Visa cho sinh viên quốc tế nếu không được nhận vào trường đại học hàng đầu
Written by Đào Quang Trung

Theo tờ The Times (Anh) đưa tin sinh viên quốc tế muốn học tập tại Anh có thể không được cấp visa nếu họ không được nhận vào một trường đại học hàng đầu. 

Nhằm giảm bớt số lượng người di cư đến Anh, các bộ trưởng đang thảo luận một số biện pháp. Một trong số những biện pháp đó là không cấp visa (thị thực) cho du học sinh người. Những người mà không được nhận vào các trường đại học hàng đầu ở Anh. Đây là giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng sinh viên quốc tế đến Anh vì mục tiêu nhập cư hoặc làm việc kiếm tiền tại Anh.

See the source image 

Bên cạnh đó, bộ trưởng Anh cũng thảo luận đưa ra quy định. Đó là hạn chế số lượng người thân  đi cùng sinh viên quốc tế. Động thái này diễn ra ngay sau khi Văn phòng Thống kê Quốc gia của Anh. Họ công bố số liệu hôm 24.11 cho thấy “di dân ròng” đạt mức kỷ lục khoảng 504.000 người.

“Di dân ròng” chỉ sự chênh lệch giữa quy mô người chuyển đến và người di chuyển đi. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia của nước Anh Từ tháng 6/2021-6/2022, có khoảng 1,1 triệu người đến Anh. Ngoài ra có gần 560 nghìn người di cư khỏi nước này. Mức “di dân ròng” được tính là xấp xỉ 504 nghìn người, cao gấp khoảng 3 lần so với 12 tháng trước đó.

Ông Steve West, người đứng đầu tổ chức Universities UK cảnh báo rằng. “Động thái nào nhằm hạn chế số lượng sv nước ngoài sẽ buộc một số trường ĐH phải đóng cửa”. Theo ông West, không ít đại học ở Anh đang phải phụ thuộc vào nguồn thu học phí từ du học sinh, thay vì từ sinh viên nội địa.

Ngoài ra, nếu tiến hành kế hoạch hạn chế số lượng du học sinh thì điều này lại đi ngược lại với chiến lược Tăng trưởng quốc tế của chính phủ năm 2019.

Theo chiến lược Tăng trưởng quốc tế đến năm 2030. Đặt mục tiêu mỗi năm số lượng sinh viên quốc tế học tập tại Anh tăng lên đến 600 nghìn người. Cũng theo Cơ quan Thống kê Giáo dục đại học. Nước Anh đã đạt được mục tiêu đề ra trong năm học 2020-202. Cụ thể là với hơn 605 nghìn sinh viên quốc tế đến để học tập.

Theo phát ngôn của Bộ Nội vụ Anh tuyên bố rằng sẽ không đưa ra bình luận nào liên quan. Bà Braverman lưu ý “di dân ròng” đạt mức kỷ lục là “điều có thể hiểu được”. Kể từ khi chiến sự Ukraine bùng nổ từ hồi tháng 2, cuộc di tản ở Afghanistan… Tuy nhiên công chúng “có quyền mong đợi” số lượng người di cư đến Anh sẽ giảm theo thời gian. “Mức độ di dân ròng này đã gây áp lực lên dịch vụ nhà ở, giáo dục, y tế cùng những dịch vụ công khác. Chúng tôi phải đảm bảo có biện pháp bền vững, cân bằng và có kiểm soát. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục xem xét các chính sách nhập cư”, bà Braverman cho biết.

Theo Bộ trưởng Braverman, ưu tiên của bà vẫn là tập trung giải quyết tình trạng nhập cư trái phép, vượt biên. Kèm theo lạm dụng lỗ hổng trong chính sách nhập cư. “Điều quan trọng là chúng tôi phải khôi phục niềm tin của công chúng và tăng cường kiểm soát biên giới”, bà Braverman chia sẻ.

See the source image

 

Trên đây là những tin tức liên quan đến việc Anh Quốc cấp Visa cho sinh viên quốc tế. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. 

Ngoài ra nếu bạn cần bất kỳ thông tin hay sự hỗ trợ về Visa du học Anh quốc. Hãy liên hệ trực tiếp đến 012 Global để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí nhé!

 

 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment