Uncategorized

5 KINH NGHIỆM NÊN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC

Written by Đào Quang Trung
Nếu bạn đang có một ước mơ được đi học ở một đất nước mới, bạn nên đọc bài này. Đây là bài viết thu thập những kinh nghiệm du học của du học sinh trên toàn thế giới về cuộc sống học tập của họ tại nước ngoài. Nó có thật sự giống như những thứ mình đang tưởng tượng không? Đây là 5 điều bạn sẽ muốn biết trước khi đi du học.

 

  •  BẠN PHẢI THỰC SỰ HỌC CHĂM CHỈ

Check in với  đồng hồ Big Ben, tham quan cung điện Westminster , khám phá sự bí ẩn, kỳ bí của York Minster, … phần lớn đây sẽ là điều các bạn muốn làm đầu tiên khi du học tới Anh Quốc. Mặc dù một số chương trình học có thể nhẹ nhàng hơn tại các trường đại học tại Việt Nam, nhưng đừng vì thế mà các bạn chủ quan hay có suy nghĩ rằng ”thời gian đầu cứ tận hưởng, cứ khám phá cho hết sảy đã rồi bắt đầu học cũng chưa muộn”.

Du học không phải là một kì nghỉ dài, mục đích chính của việc đi du học là tham gia một môi trường học quốc tế, đa dạng văn hóa, giúp bản thân trở thành một công dân toàn cầu. Vậy nên, hãy dành phần lớn thời gian của mình tại đây để học thật nhiều, phát triển bản thân thật tốt và thiết nghĩ, sẽ tốt hơn khi bạn nên để những chuyến tham quan khám phá vùng đất mới trở thành phần thưởng cho bản thân khi đạt được một kết quả tốt tại trường học.

 

  •  MỘT HỌC KỲ LÀ KHÔNG ĐỦ ĐỂ THÀNH THAO NGÔN NGỮ THỨ HAI

Những tháng ngày du học sẽ trở nên vô cùng khó khăn nếu như bạn không biết ngoại ngữ. Học ngôn ngữ là một quá trình trau dồi, tích lũy kiến thức cũng như trải nghiệm; bởi vậy nếu bạn xác định tương lai của mình gắn với một vùng đất mới – một môi trường đa văn hóa, đa chủng tộc như nước ngoài thì càng sớm càng tốt, bạn hãy cố gắng nỗ lực học thêm cho mình ngoại ngữ mới nhé.

Hoặc nếu bạn không còn đủ nhiều thời gian mà vừa muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ, vừa muốn có chứng chỉ IELTS để xét học bổng các trường nước ngoài như Anh, Mỹ, Singapore,.. thì các bạn có thể tham khảo khóa tiếng anh nội trú tại 012 Global – nơi mà các bạn có thể được học tập, vui chơi hoàn toàn bằng tiếng anh với giáo viên người bản xử trong vòng 3 tháng để đạt được 5.5 – 6.5 IETLS.

 

  • SỐC VĂN HÓA LÀ MỘT ĐIỀU CÓ THẬT

Mặc dù văn hóa của các nước như Anh, Mỹ, Singapore,.. phần nào đã được phổ biến tại Việt Nam như sốc văn hóa vẫn là một điều chắc chắn xảy ra. Cú sốc có thể lớn, có thể nhỏ, có thể ngắn ngày hoặc cũng có thể kéo dài trong phần lớn thời gian học tập, sinh hoạt của ác bạn.

Vậy điều cần làm là gì? Các bạn chỉ cần nhớ rằng những khoảnh khắc này là hoàn toàn tự nhiên và tất cả mọi người trải nghiệm chúng. Đây sẽ là một cơ hội để các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ nơi xứ người và giúp bản thân mình mạnh mẽ hơn!

 

  •  MỌI NGƯỜI SẼ CÓ ĐỊNH KIẾN VỀ BẠN

Tất nhiên, với một sinh viên nước ngoài học tập tại môi trường mới, sẽ có rất nhiều người đánh giá bằng việc ”nhìn mặt mà bắt hình dong”. Đây là điều khó có thể tránh khỏi, tùy bản chất mà có người sẽ luôn dùng một ánh mắt mà nhìn bạn; nhưng cũng sẽ có người qua quá trình tiếp xúc, học tập, làm việc với bạn mà thay đổi suy nghĩ về bạn.

Điều cần nhất bạn làm đó chính là hãy cố gắng thể hiện, phát triển bản thân, chứng tỏ giá trị của mình và những gì tuyệt vời nhất sẽ đến với bạn.

 

  •  KỲ VỌNG ÍT HƠN, TRẢI NGHIỆM SẼ PHONG PHÚ HƠN

Trước khi đến với một đất nước mới, ắt hẳn phần lớn chúng ta sẽ tìm hiểu về những gì là TOP, là đẹp nhất, là tuyệt vời nhất tại nơi đó có phải không? Để rồi chính chúng ta sẽ mặc định nó là như thế và trải nghiệm chúng ta sắp tới cũng sẽ tuyệt vời như thế.

Nhưng không! Cái đẹp mà các bạn đang hình dung đó chính là qua con mắt của người khác; đừng kì vọng với trải nghiệm của người khác; hãy để chính mình trải nghiệm, khi đó ít kì vọng sẽ làm ta thấy hạnh phúc hơn.

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment